MotoBot หุ่นยนต์นักซิ่งจาก Yamaha

ยามาฮ่าได้พัฒนาหุ่นยนต์ต้นแบบ ที่สามารถขับขี่รถจักรยานยนต์ได้ โดยทำความเร็วในสนามทดสอบได้ถึง 200 กิโลเมตร ต่อชั่วโมงเลยทีเดียวครับ อนาคตเราอาจจะได้เห็นการแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก โดยใช้หุ่นยนต์ก็ได้ Motobot ของ Yamaha นั้นสามารถควบคุมรถได้ 6 อย่างคือ เลี้ยว เร่ง เบรคหน้า เบรคหลัง บีบครัช เปลี่ยนเกียร์ โดยรับข้อมูลจากเซนเซอร์รอบคันรถและระบุตำแหน่งด้วย GPS

CBR 250R

เปิดตัวเมื่อวันที่ 30 ตุลาคมแล้วครับ สำหรับ CBR250R โดยใช้เฟรมเดียวกับ CBR150 แต่ เพิ่มความจุเครื่องยนต์ เป็น250 แล้วแฟริ่งใหญ่โตขึ้น มาดูภาพกันเลยครับ ข้อมูลเบื้องต้น Model type                 Honda MC41 Engine Type                         Liquid-cooled 4-stroke 4-valve DOHC single Displacement              249.4cm3 Bore x Stroke   […]

All New CBR150R PGM-FI

Honda CBR 150 เป็นรถสปอร์ตพิกัด 150 cc เพียงรุ่นเดียวที่จำหน่ายตอนนี้ (เมื่อก่อนจะมี NSR TZM KRR RGV หลายรุ่นครับ แต่เป็นสองจังหวะ) ก็มีข่าวว่าตัวใหม่จะหลุดมานานมากๆ จนตอนนี้ปล่อยตัวจริงออกมาแล้ว โดยทำแฟริ่งใหม่หมด กับระบบจ่ายน้ำมันเป็นหัวฉีด ซึ่งประหยัดน้ำมันและแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สักพักจะเปิดตัว CBR 250 มาอีกละครับ แต่ตอนนี้ดูรูป 150 ไปก่อนละกัน อันนี้ภาพตอนทดสอบขี่ครับ ผมว่าสวยทุกมุมเลยแฮะ วางจำหน่าย 30 ตุลาคม 2553 8รับ กับราคาค่าตัว 75900 เดี๋ยวรอดูตัว 250 ว่าจะเปิดตัวมาราคาเท่าไหร่ ^_^

Wave 110i AT แบบนี้เราชอบ

รูปทรงที่ใช้งานง่ายของ Honda wave แต่ขับขี่สบายเหมือน Scoopy i อยากได้แบบนี้ไหมครับ เปิดตัวมา 3 สี ประระบบส่งกำลังแบบใหม่ครับ ที่เป็นสายพานในเครื่อง แต่ขับเคลื่อนล้อเป็นโซ่ รายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://www.the-cycle.com

New MIO 125 มาคราวนี้แรงกว่าเดิม

ดูรูปกันเลยครับ รายละเอียดข้อมูลทางเทคนิค เน้นเอาใจเด็กแว๊นซ์เขาแหละ ว่าแต่จะแรงไปไหนครับนิ รายละเอียดเพิ่มเติมที่ The-cycle

Yamaha FZ16 โฉมนี้ขายที่อินเดีย

แต่อยากได้แฮะ ^_^ รายละเอียดข้อมูลเบื้องต้น ถ้า Yamaha เอาตัวนี้เข้ามาขาย ตลาดรอสปอร์ตบ้านเราน่าจะคึกคักน่าดูครับ (ตอนนี้มีแต่รถออโต้ )

Honda VTR 250 รถ Naked ที่น่าจะมาไทยปีหน้า

เป็นสูบ v 2 สูบ 250 cc ครับ รูปทรงสวยดี น่าจะมาไทยปีหน้า ราคาอยู่ในช่วงประมาณ 144000 ราคาน่าจะพอๆ กับ Ninja 250

New Hayabusa 2010 เวอร์ชั่นนี้เซ็งแน่ๆ

จาก pantip.com โดยคุณ WERTY-31 —- ยกมาเลยนะครับ ฮามาก HAYABUSAที่พกพาความแรงมากว่า 200.5 แรงม้า  vanz edition พร้อม กับการออกแบบใหม่เพื่อยึดเจ้าของสถิติเร็วที่สุดในถนนทั่วกรุงเทพ  ในส่วนหลักของเครื่องยนต์นั้นได้ถูกขยายความจุจากเป็น1500ซีซีด้วยการขยาย ช่วงชักขึ้น0.5 คืบ และลดขนาดความจุเชื้อเพลิงลงเหลือ 1 กระป๋อง เพิ่มอัตราส่วนกำลังอัดเป็น12.5จนได้แรงม้าที่มากขึ้น ลูกสูบจากช่างไทยทำ เคลีอบน้ำมนต์แต่เบากว่าเดิม วาวล์และสปริงวาวล์จากเหล็กบ้านพี้ที่เบากว่าเดิม และชุดหัวฉีด ใหม่จากปีกผีเสื้อ เพิ่มขนาดเป็นปีกไก่ชนพื้นเมือง(เหลืองหางขาวที่โด่งดัง)จาก 1 คืบ เป็น 1 คืบนิดๆ  และปิดท้ายด้วยสลิปเปอร์ครัชที่ควบคุมได้ง่าย  ชุดแฟริ่งออกแบบใหม่ลดแรงเสียดทานของอากาศ ลดขนาดสวิงอาร์มเพิ่มความแข็งแรงใหม่ด้วยเหล็กแหนบลงอาคม ที่สะดุด ตาที่สุดน่าจะเป็นท่อไอเสียใบมหึมาที่ผ่านการผ่ามาจากโรงงานเพื่อการเพิ่ม มลพิษ อีกทั้งโละชุดแฟริ่งเพื่อหมอบได้เต็มที่ เพิ่มอรรถรสในการขับขี่ ไฟ ท้ายใหม่เป็นหลอดใส้ เพื่อต่อสู้กับไฟตัดหมอกรถยนต์ไทยแล้วครับ  เรือนไมล้ตัดออก และลดขนาดยางเป็น 2.00 ทั้งหน้าและหลัง ขอบ 17 เพื่อลดน้ำหนัก และยกล้อโชว์สก๊อยได้สะดวก… ———– บอกได้คำเดียวครับ เครียดเลย -*-

D Tracker 125 ถ้ามาจริงมีเสียเงิน

KSR คันเล็กไป D Tracker 250 ก็คันใหญ่ไป D Tracker 125 เลยมาอุดช่องว่างครับ ถ้าเคาะราคามาไม่เกิน แสน จะน่าสนใจมากๆ เอาไว้ลุยถนนบ้านเราแหละ หลุมเยอะเกิน ^_^

Honda PCX 125 i

เมื่อวันที่ 14 กันยาฮอนด้าเปิดตัว 2 รุ่นซ้อนเลยครับ คือ honda scoopy i และ honda pcx 125 i ซึ่งใส่เทคโนโลยีมามากมายครับ มีอันหนึ่งน่าสนใจมาก คือถ้ารถจอดนิ่งๆ สักพัก เครื่องจะดับเองครับ แต่ไม่ต้องห่วง ถ้าบิดคันเร่ง เครื่องก็ติดแล้วไปต่อได้เลยครับ ช่วยประหยัดน้ำมันดี (ถ้าไม่ติดสงสัยเข็นยาวแน่) มาดูรูปกันครับ